Lễ khai giảng chương trình đào tạo sau đại học năm 2016

ON Thứ Ba 7 Tháng Sáu 2016. Posted in

LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC NĂM 2016

Ngày 04/6/2016, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo sau đại học năm 2016 cho các tân học viên, nghiên cứu sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2016.

Đến dự buổi lễ, về phía Đại học Thái Nguyên có sự tham dự của PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Xuân Trường – Phó Trưởng Ban Đào tạo – Đại học Thái Nguyên; về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Khánh Doanh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng, trưởng các khoa chuyên môn của Nhà trường; cùng toàn thể tân học viên, nghiên cứu sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2016.

khaigiang1

Quang cảnh buổi lễ

Sau khi tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, TS. Trần Nhuận Kiên – Trưởng Phòng Đào tạo thừa ủy quyền của Giám đốc Đại học Thái Nguyên công bố Quyết định công nhận 07 Nghiên cứu sinh và 251 học viên đào tạo trình độ thạc sĩ trúng tuyển trong kỳ thi tháng 4 năm 2016.

khaigiang2

TS. Trần Nhuận Kiên – Trưởng Phòng Đào tạo
công bố quyết định công nhận học viên và NCS

Tiếp theo chương trình, TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc buổi lễ khai giảng chương trình đào tạo sau đại học năm 2016. TS. Trần Quang Huy nhấn mạnh, vào thời điểm các quốc gia khác trên thế giới đang cạnh tranh gay đua, hơn bao giờ sự thành công của các học viên và NCS trong học tập và nghiên cứu sẽ quyết định sự thành công của đất nước trong thế kỷ 21. Vì vậy, các học viên và NCS phải có trách nhiệm với bản thân và đất nước. Thay mặt Nhà trường, TS. Trần Quang Huy trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc, Ban Đào tạo – Đại học Thái Nguyên đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện cho Nhà trường trong những năm qua để hoàn thành các nhiệm vụ đào tạo, đặc biệt là nhiệm vụ đào tạo sau đại học. TS. Trần Quang Huy cũng cảm ơn sự tin tưởng của các NCS và học viên đã lựa chọn Trường ĐH Kinh tế & QTKD để thực hiện chương trình học tập trình độ cao của mình. Nhà trường sẽ có trách nhiệm đảm bảo cho các NCS và học viên có được cơ hội học tập ở một nền giáo dục tốt nhất.

khaigiang3

TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã thay mặt cho Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên chúc mừng các tân học viên và tân NCS đã vượt qua một cách xuất sắc rất nhiều thí sinh khác để trở thành một thành viên của Trường ĐH Kinh tế & QTKD. Đây là công sức, và giá trị cần phải trân trọng. Trường ĐH Kinh tế & QTKD là một trong 7 trường thành viên của Đại học Thái Nguyên, trong 12 năm qua, trường đã đào tạo được hàng nghìn thạc sĩ cho vùng trung du miền núi phía Bắc và cả nước, một thành tựu rất đáng tự hào. Nhà trường đã chung tay cùng Đại học Thái Nguyên xây dựng nên thương hiệu của Đại học Thái Nguyên và Nhà trường trong xã hội, có nhiều học viên và nghiên cứu sinh từ mọi miền tổ quốc đến học tập. PGS.TS. Trần Viết Khanh cũng đã nêu rõ, để trở thành tiến sĩ và thạc sĩ phải trải qua một chặng đường hết sức gian nan và vất vả, đòi hỏi người học phải thể hiện trách nhiệm của mình, phải hết sức cố gắng, sắp xếp thời gian một cách hợp lý để cân bằng giữa công việc và học tập.

Thay mặt cho toàn thể các tân học viên và nghiên cứu sinh đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh sau đại học tháng 4/2016, Tân học viên Trần Xuân Thường đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thầy cô và cán bộ của Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Đại học Kinh tế và QTKD nói riêng. Tân học viên cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của nhà trường trong quá trình đào tạo sau đại học và sẽ tích cực học tập, nghiên cứu để đạt kết quả cao nhất trong khóa học.

khaigiang4

PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu ý kiến

khaigiang5

Đại diện tân học viên phát biểu

Tại buổi lễ khai giảng, tất cả các tân học viên và nghiên cứu sinh đã được nghe phổ biến quy chế đào tạo và kế hoạch học tập. Các tân học viên và nghiên cứu sinh cần nắm vững quy chế và kế hoạch học tập của mình, sẵn sàng bước vào khóa học mới gặt hái nhiều thành công trong học tập.

Buổi Lễ khai giảng đã diễn ra tốt đẹp trong không khí trang trọng và niềm hân hoan của toàn thể các thầy cô giáo và các tân học viên, nghiên cứu sinh. Nhà trường cùng các tân học viên, nghiên cứu sinh sẽ cố gắng nỗ lực để khóa đào tạo sau đại học thành công tốt đẹp.

PHÒNG ĐÀO TẠO