Hội nghị công tác quản lý sinh viên ngoại trú và nội trú năm học 2015 – 2016

ON Thứ Tư 21 Tháng Chín 2016. Posted in

hnctsv1

Sáng ngày 15/9/2016, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Hội nghị công tác quản lý sinh viên ngoại trú và nội trú năm học 2015 – 2016.

hnctsv2

TS.Nguyễn Thanh Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc hội nghị

hnctsv3

Đại diện Công an Phường Tân Thịnh phát biểu tại Hội nghị

Dự hội nghị có đại diện Phòng PA83 Công an tỉnh Thái Nguyên, công an thành phố Thái Nguyên; công an phường Tân Thịnh, Quyết Thắng; các đồng chí tổ trưởng dân phố; TS.Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Ban Công tác học sinh sinh viên, Đại học Thái Nguyên. Về phía Nhà trường TS. Nguyễn Thanh Minh –Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo: các Khoa, các Phòng Quản trị – Phục vụ, Phòng Kế hoạch – Tài chính; Bí thư Đoàn Thanh niên.

hnctsv4

TS.Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Ban Công tác HSSV – Đại học Thái Nguyên

hnctsv5

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ths.Đặng Tất Thắng – Phó trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên báo cáo công tác quản lý sinh viên nội -ngoại trú năm học 2015-2016.

Hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn trong công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú như trong bối cảnh tình hình an ninh chính trị, kinh tế xã hội đang còn nhiều khó khăn, phức tạp; việc chuyển đổi hình thức đào tạo của nhà trường theo hình thức tín chỉ; số lượng sinh viên ngoại trú của trường quá đông; nhiều sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở; một số nhà trọ không có chủ nhà trực tiếp quản lý sinh viên … ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và giáo dục sinh viên.

hnctsv6

Tọa đàm với sinh viên

Hội nghị đã được nghe và trực tiếp giải đáp một cách thỏa đáng những thắc mắc của các em sinh viên, giúp các em yên tâm học tập, góp phần nâng cao đời sống tinh thần; đồng thời đẩy lùi các tệ nạn xã hội và các biểu hiện tiêu cực khác trong sinh viên.

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV