Chương trình “Chuyến xe tuổi trẻ” – Truyền cảm hứng từ những chuyến đi

ON Thứ Hai 26 Tháng Chín 2016. Posted in

CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TUỔI TRẺ” – TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ NHỮNG CHUYẾN ĐI

Những năm gần đây, thế giới xảy ra nhiều biến động, xã hội Việt Nam cũng có những thay đổi dưới ảnh hưởng của tình hình hội nhập quốc tế. Nhiều tín hiệu tích cực đã được phát đi, đồng thời nhiều vấn đề phát sinh khiến chúng ta không kịp ứng phó. Vai trò tiên phong và lãnh đạo của những người trẻ trong lúc  này, với lợi thế về cơ hội phát triển toàn diện trong một “thế giới phẳng” không giới hạn, do đó, càng trở nên quan trọng và cần thiết. Tiếng nói của người trẻ nên được coi trọng, và những người trẻ nên đóng vai  trò là động lực phát triển xã hội.

chuyendi

Quang cảnh buổi nói chuyện

Tuy nhiên, dựa trên quan sát thực tế và nhận định ban đầu thu thập được từ những buổi gặp gỡ, chia sẻ và tư vấn hướng nghiệpcho học sinh cấp III, sinh viên đại học ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Đăk Lak, Nha  Trang, chúng tôi nhận thấy rằng khá nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện đang loay hoay với định hướng đời mình, không tìm được đam mê và ý nghĩa cuộc sống; do đó, thời gian và tài năng của họ ít nhiều bị lãng  phí. Và như vậy, một nguồn tài nguyên lớn của nước nhà cũng đang bị lãng phí.

Cùng là những người trẻ, nhưng đã được đi và khám phá nhiều nơi trên thế giới, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, tiếp xúc với nhiều người, các thành viên tham dự chuyến đi này mong muốn được truyền cảm hứng và động lực đến các bạn học sinh, sinh viên ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhằm giúp các bạn định hình tương lai tốt hơn, phát huy khả năng và tiềm năng của bản thân, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát  triển chung của cộng đồng, của xã hội.

chuyendi2 chuyendi3

Với ý nghĩa đó, ngày 19 tháng 9 năm 2016 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã phối hợp cùng Ban tổ chức chương trình “Chuyến xe tuổi trẻ” tổ chức buổi nói chuyện, truyền cảm hứng và hướng dẫn các bạn học sinh/ sinh  viên một số kỹ năng cần thiết (phương pháp tự học, quản lý thời gian, thay đổi thói quen,…). Ngoài ra, Chương trình còn xây dựng “Quỹ sách” bao gồm một số cuốn sách do Ban tổ chức “chuyến xe tuổi trẻ” quyên tặng, và một số cuốn sách do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đóng góp. Quỹ sách phong phú, được trưng bày tại Văn phòng Hội Sinh viên là một kho tàng kiến thức vô cùng quý báu. Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên chào đón tất cả các em sinh viên có nhu cầu mượn và đọc sách, có thể lên đăng ký mượn sách tại: Văn phòng Hội Sinh viên – Phòng 513, Khu nhà hiệu bộ, Đại học Kinh tế & QTKD.

chuyendi4

Một số đầu sách do chương trình “chuyến xe tuổi trẻ” quyên tặng

chuyendi5

Các đầu sách hiện đang trưng bày tại văn phòng Hội Sinh viên

HỘI SINH VIÊN