KẾ HOẠCH Tổ chức “Ngày hội văn hóa Các Câu lạc bộ – năm 2016”

ON Thứ Ba 27 Tháng Chín 2016. Posted in

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
BCH TRƯỜNG ĐH KINH TẾ & QTKD
Số: 03/ KH-HSV

Thái Nguyên, ngày 10 tháng 9 năm 2016

Tổ chức “Ngày hội văn hóa Các Câu lạc bộ – năm 2016”

Thiết thực chào mừng tân sinh viên K13 tựu trường, chào mừng năm học mới 2016-2017;

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2016-2017,

Hội Sinh viên – Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa Các Câu lạc bộ – Năm 2016, nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giữa sinh viên năm thứ nhất và các anh chị sinh viên đi trước;

– Là cơ hội để các câu lạc bộ sinh viên thể hiện vai trò, năng lực tổ chức trong các hoạt động;

– Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần định hướng lối sống, rèn luyện tác phong cho sinh viên, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết giữa sinh viên trong trường;

– Đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp đông đảo sinh viên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, góp phần xây dựng Đoàn, Hội vững mạnh;

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Thời gian: ngày 28,29 tháng 09 năm 2016.
  2. Địa điểm: Khu nhà để xe ô tô – trường Đh kinh tế và QTKD
  3. Đối tượng tham gia

– Thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc Hội sinh viên, các CLB trực thuộc các Liên chi hội, các Liên chi hội, chi hội có mong muốn thành lập gian hàng.

– Sinh viên trong và ngoài trường ĐH Kinh tế và QTKD

– Các cá nhân khác quan tâm.

III. QUY MÔ, CÁCH THỨC TỔ CHỨC, HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

1. Quy mô, cách thức tổ chức
  • Tại Ngày hội, mỗi câu lạc bộ/liên chi hội sẽ đăng ký tối thiểu 01 gian trại, tối đa 03 gian trại cho câu lạc bộ của mình(có mẫu đăng ký kèm theo).
  • Có 01 gian trại dành cho Ban quản lý Ngày hội (do BCH Hội Sinh viên – Đoàn Thanh niên phụ trách)
  • Các đơn vị phải chọn một sologan và trang trí nội dung sologan trong gian trại

– Bên trong gian trại, các CLB trưng bày hình ảnh liên quan tới hoạt động của CLB, một số sản phẩm handmade, có thể kinh doanh một số mặt hàng ăn, uống, các sản phẩm giải trí,… Các sản phẩm phải đảm bảo an toàn, không vi phạm pháp luật, phù hợp với thuần phong mĩ tục Việt Nam, phù hợp với nội quy, quy định Ngày hội.

1. Hình thức đăng ký
  • Các đơn vị gửi đăng ký tham gia cắm trại gửi đăng ký bao gồm: 01 bản cứng gửi tới đ/c Hoàng Trang – Văn phòng Hội Sinh viên (Phòng 513, Khu Hiệu bộ) và 01 bản mềm vào email: vphoisinhvien@gmail.com trước ngày 10 tháng 09 năm 2016.
  • Liên hệ số điện thoại Văn phòng Hội Sinh viên 0280.364.8883 để có thông tin chi tiết.
  • Lưu ý: Mỗi đơn vị đăng ký cần phải nộp tiền đặt cược tiền vệ sinh là 100.000 đồng cho Ban tổ chức. Kết thúc Hội trại Ban tổ chức sẽ hoàn trả lại khi đơn vị đã dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực trại của đơn vị mình.

IV. TRÒ CHƠI

Bịt mắt đá bóng

Luật thi đấu:  Mỗi đơn vị gồm 10 người (5 nam và 5 nữ). Bốc thăm chọn cặp đấu loại trực tiếp. Người chơi được bịt mắt bằng 1 dải lụa, đứng cách vị trí sút bóng 3m. Sau khi bịt mắt, người chơi đứng xoay tại chỗ 3 vòng.

Trong thời gian 1 phút người chơi phải xác định vị trí sút bóng và sút về phía cầu gôn, súng bóng trúng gôn được 5 điểm. BTC đặt 5 chai nhựa phía trong cầu gôn, nếu sút bóng trúng đổ 1 chai được cộng thêm 1 điểm.

Cơ cấu giải: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba

Đua nấm

Luật thi đấu: Mỗi đơn vị cử 3 người chơi (2 nam, 1 nữ) dưới dạng tiếp sức. Bốc thăm chia bảng 3 người của 3 đơn vị sẽ thi đấu một lần. Tại vạch xuất phát người chơi mặc bao bố. Khi có hiệu lệnh xuất phát người chơi di chuyển tiến về vạch đích. Khi đến vạch đích người chơi cởi bỏ bao bố cho đồng đội của mình mặc vào tiếp tục tiến trở về vạch xuất phát. Tiếp tục người chơi cuối cùng của đội sẽ chơi tương tự và tiến lượt cuối cùng về vạch đích và kết thúc trò chơi.

Cơ cấu giải: Các đội nhất ở mỗi bảng sẽ đấu 1 lượt nữa để tranh giải nhất, nhì, ba

Ngoài ra Ban tổ chức còn có một số trò chơi vui dành cho các khách tham quan ngày hội: Ném vòng cổ chai, bắt trạch trong chậu, phi tiêu trúng đích.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. BCH Hội Sinh viên trường

– Xây dựng kế hoạch, phối hợp với Đoàn Thanh niên chuẩn bị công tác tổ chức Ngày hội.

– Thành lập Ban tổ chức, phân công công việc cho các thành viên liên quan trong công tác tổ chức Ngày hội.

– Ban hành thể lệ cụ thể cho từng nội dung thi đấu.

– Chủ động tham mưu, thành lập tổ trọng tài, tổ hậu cần và các bộ phận hỗ trợ liên quan, đảm bảo cho Hội thao diễn ra thành công, an toàn, tiết kiệm.

1. BCH các Liên chi hội và Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ

– Phối hợp với Hội Sinh viên trường để làm tốt công tác tổ chức, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, công tác trọng tài cho Ngày hội.

– Triển khai nội dung kế hoạch tới các Chi hội, hội viên hoặc thành viên Câu lạc bộ.

–  Chủ nhiệm các CLB đăng ký với Ban tổ chức nội dung gian trại.

Với các nội dung như trên, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đề nghị BCH Hội sinh viên các Liên chi hội, các Câu lạc bộ và các Chi hội nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch trên hiệu quả, góp phần mang lại thành công cho Ngày hội.

–   Đảng ủy, BGH (để b/c);
–   Đoàn Thanh niên (để phối hợp t/h)
–   Liên chi hôi, CLB, Chi hội (để t/h);
–   Đăng tải Website;