Ngày hội Hiến máu nhân đạo "Sắc đỏ TUEBA lần 2 - năm 2020"
21/09/2020 | 504 lượt xem

Ban Chấp hành Hội Sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện Chữ thập tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo 'Sắc đỏ TUEBA lần 2- năm 2020'. Cùng đồng hành với chương trình còn có các cán bộ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên, các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, CLB Thanh niên hiến máu tình nguyện trường ĐH Kinh tế và QTKD. Hoạt động đã thu hút gần 400 bạn sinh viên đăng ký tham gia và thu được 259 đơn vị máu.

Đây là đợt hiến máu nhân đạo lần thứ 2 trong năm 2020. Trước đó, đợt 1 của cuộc vận động diễn ra vào đầu tháng 5/2020 vừa qua, đã có 345 đơn vị (ĐV) máu hiến tặng đạt tiêu chuẩn, được Trung tâm Huyết học – Truyền máu Bệnh viên Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận và đưa về Ngân hàng máu lưu trữ, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Trong đợt hiến tặng máu lần 2 này, ngay từ sáng sớm đã có rất đông các bạn sinh viên và cán bộ đến đăng ký, thực hiện công tác kiểm tra, sẵn sàng cho việc hiến tặng máu. Đến trưa cùng ngày, đã có 259 ĐV máu được thu nhận. Như vậy, trong năm 2020, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD đã hiến tặng 604 ĐV máu, làm tăng thêm nguồn máu lưu trữ quý giá cho các cơ sở y tế để sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

Các bạn tình nguyện viên hướng dẫn sinh viên làm thủ tục trước khi hiến máu 

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Chủ tịch Hội Sinh viên trường tham gia Hiến máu

Cô Nguyễn Thị Nhung – Phó trưởng Khoa Kinh tế và các Thầy cô giáo trong trường cũng hưởng ứng Ngày hội với phương châm 'Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại'

Những nụ cười rạng rỡ của sinh viên Nhà trường khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp

Tại chương trình, Trung tâm Anh Ngữ PAMA ENGLISH và học Viện Ngoại Ngữ Quốc tế ETC Native cũng đồng hành và tặng các món quà ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng nghìn gia đình. Và cũng đã có những tấm gương được tôn vinh vì sự chia sẻ giọt máu hồng cho những người đang cần máu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

 

Đưa tin: Hội sinh viên