BUỔI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY (TRUNG QUỐC)
30/06/2020 | 380 lượt xem

Ngày 25/06/2020, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh hân hạnh đón tiếp TS. Vũ Minh Tuấn – cố vấn cao cấp, giáo sư thỉnh giảng, trưởng đại diện trường Đại học Quảng Tây đến làm việc tại Nhà trường.

Tham gia buổi làm việc có đại điện phòng KH – CN & HTQT: PGS.TS Trần Văn Quyết, Trưởng phòng, TS. Nguyễn Bích Hồng – Phó phòng; đại diện phòng Trung tâm HTQT về ĐT & DH: TS. Bùi Minh Hằng và TS Bùi Như Hiển – Phó giám đốc trung tâm Hán Ngữ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi những cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai trường trên các lĩnh vực: đào tạo tiếng Trung cho sinh viên Việt Nam, hợp tác Nghiên cứu, trao đổi sinh viên và các chương trình tài trợ học bổng khác cho sinh viên tại TUEBA.

Đại học Quảng Tây nằm ở thành phố Nam Ninh thủ phủ tỉnh Quảng Tây, đồng thời cũng là ngôi trường tổng hợp có bề dày lịch sử nhất và quy mô nhất của tỉnh Quảng Tây. Trường tổng cộng có đến 27 học viện, học sinh bậc đại học đanh theo học ở trường có gần 30.000 người, bậc nghiên cứu sinh hơn 8000 người và lưu học sinh bao gồm cả học sinh của Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông và các bạn học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới là hơn 2000, cùng với gần 4000 giáo viên giảng dạy tại trường.

Học viện giáo dục quốc tế của Đại học Quảng Tây được thành lập cách đây hơn mộ thập kỷ, chuyên phụ trách chiêu sinh và quản lý, hỗ trợ lưu học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường. Từ năm 2007 trường đại học Quảng Tây đã luôn coi trọng việc phát triển hợp tác quốc tế và thành lập liên kết với các trường đại học ở nước ngoài. Chuyến đi thăm của đại diện trường Đại học Quảng Tây tại TUEBA là lần đầu tiên đại diện hai nhà trường gặp gỡ, mở ra cơ hội phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai nhà trường.