Cựu sinh viên K1: “Tự hào là thế hệ sinh viên đầu tiên của TUEBA”
18/09/2019 | 11370 lượt xem

Cựu sinh viên K1: “Tự hào là thế hệ sinh viên đầu tiên của TUEBA”

Những ánh mắt, nụ cười vui mừng hiện diện trên từng khuôn mặt các cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế &QTKD - khóa 1 (niên khóa 2004-2008)  khi được về lại mái trường xưa để thăm thầy cô, bạn bè sau nhiều năm tốt nghiệp. Bởi thế, cuộc hội ngộ hôm nay càng trở nên đặc biệt, thắm đượm nhiều cảm xúc.  

Cựu SV K1 chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô Cựu giáo chức và các thầy cô hiện đang công tác tại trường

Rất nhiều anh chị đã ngạc nhiên trước sự đổi thay của trường. 15 năm đã qua kể từ ngày đầu thành lập với vô vàn những thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng hôm nay, ĐHKT&QTKD đã hiện diện với hình ảnh vô cùng khác. Không chỉ trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín với cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với nhiều cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ.

 

Đại diện Cựu SV K1 tặng hoa đại diện các thế hệ lãnh đạo Nhà trường từ 2004-2019

Hơn 15 năm kể từ ngày ra trường là khoảng thời gian không phải dài, cũng không phải ngắn của một đời người, nhưng nó chính là sợi dây gắn kết giữa quá khứ và hiện tại. Rồi hôm nay, tại địa điểm này, tất cả cũng trở về và bồi hồi ôn lại những kỷ niệm in sâu tình thầy trò, tình bạn bè vẫn vẹn nguyên trong ký ức. Nhiều anh chị đã thành công như: Đinh Quang Đông hiện là Giám đốc Công ty CP Mường Sơn, anh Nguyễn Đình Hoàng – Phó Chi Cục Trưởng, Chi cục Thuế TP Sông Công, anh Lê Huy Hùng – Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ tín dụng, Ngân hàng chính sách tỉnh Hòa Bình, chị Nguyễn Thị Thúy – Phó Giám đốc Công ty quảng cáo Minh Thắng Hải Phòng…

Xúc động trong ngày trở về trường, anh Đinh Quang Đông – Giám đốc Cô ty CP Mường Sơn – cựu sinh viên K1 bộc bạch: “Ngày xưa mới vào học, trường còn rất nhiều khó khăn, giảng đường nhỏ hẹp, phòng ốc sập xệ. So với hôm nay, trường đã hiện đại hơn nhiều, cơ sở vật chất rất tốt. Thấy sự phát triển của nhà trường, thế hệ cựu sinh viên chúng em rất vui mừng. Đó là nỗ lực rất lớn của nhà trường, đặc biệt là của Ban Giám Hiệu Nhà trường, các thế hệ thầy cô lãnh đạo Trường trong 15 năm qua .”

Cựu SV K1 tặng quà các thế hệ thầy cô giáo trong giai đoạn 2004-2019

          Còn với các thầy cô, những người chèo lái đưa các thế hệ sinh viên cập đến bến bờ tri thức, hôm nay nhìn thấy các anh chị đã trưởng thành sau hơn 15 năm rời khỏi mái trường, không khỏi tự hào. Những khóa đầu tiên đã cùng Nhà trường vượt qua bao khó khăn của buổi đầu thành lập, trở thành những người có ích cho xã hội. Ths.Nguyễn Công Giáo – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban liên lạc Hội Cựu Giáo chức chia sẻ: “Nhìn lại những giương mặt của khóa đầu tiên, tôi rất tự hào và không khỏi xúc động. Thành công của các anh chị cựu sinh viên chính là những hình ảnh thực tế nhất để sinh viên dõi theo và học tập. Mong rằng, các anh chị sẽ luôn về trường để tiếp tục truyền lửa, truyền tình yêu nghề cho những thế hệ sinh viên các khóa sau. Phải có sự đam mê, sáng tạo, nhiệt huyết khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta mới thành công được.”  

          Ngay tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Trần Nhuận Kiên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường  cho biết: “Tốt nghiệp Đại học Kinh tế &QTKD, rất nhiều các cựu sinh viên đã có những vị trí việc làm rất tốt. Chính sự thành công của các anh chị đã mang lại danh tiếng cho trường. Sự nỗ lực của Đại học Kinh tế & QTKD 15 năm qua là thành quả có sự góp sức của tất cả các thế hệ giảng viên, sinh viên trong đó có các cựu sinh viên đã tốt nghiệp từ mái trường này. Mong rằng, trong thời gian tới, các anh chị cựu sinh viên tiếp tục kết nối với trường, hỗ trợ các thế hệ sinh viên tiếp nối để hoàn thiện bản thân và xây dựng sự nghiệp vững chắc trong tương lai.”

Từng là sinh viên của Trường ĐHKT&QTKD, trong 4 năm học, các anh chị đã được trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành và các kỹ năng khác, giúp dễ tìm được việc làm ngay sau khi ra trường và khởi nghiệp thành công. Không phụ lòng thầy cô và Nhà trường, hơn 15 năm qua những cựu sinh viên Trường ĐHKT&QTKD  đã và đang làm tốt công việc của mình để góp phần phát triển đất nước. Ở lĩnh vực công tác nào, các anh chị cũng luôn tự hào là những sinh viên được đào tạo bài bản dưới mái trường Đại học Kinh tế và QTKD, tự tin hội nhập vào thị trường lao động trong nước và quốc tế đúng với phương châm “Tự hào là thế hệ sinh viên đầu tiên của TUEBA”.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV