Trải nghiệm ngày hè sôi động cùng Thiếu niên, Nhi đồng Trường ĐH Kinh Tế & QTKD
14/08/2019 | 8591 lượt xem

TRẢI NGHIỆM MÙA HÈ SÔI ĐỘNG CÙNG THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

TRƯỜNG ĐH KINH TẾ & QTKD

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã triển khai tốt kế hoạch hoạt động hè với nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, bổ ích, lý thú đã đem lại cho các em Thiếu niên, nhi đồng (TNNĐ) một mùa hè đầy ý nghĩa. Qua gần hai tháng sinh hoạt, các em đã được học tập, vui chơi, được thỏa sức khẳng định tài năng mình…Ngoài ra, các bạn còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan khu du lịch…thông qua đó giúp thanh thiếu nhi bồi dưỡng và phát huy sở trường, năng khiếu, trí sáng tạo và đào tạo những cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong tương lai.

Từ ngày 19/6-30/7, tại trường Đại học Kinh tế & QTKD đã diễn ra chương trình “Trại hè Tiếng Anh” với nội dung học đa dạng và phong phú như: Học phát âm, các từ vựng giao tiếp, Học phản xạ, tư duy nhanh, Học tiếng Anh qua các hình ảnh thật như flash card,tranh ảnh và tham gia các trò chơi vận động và giải trí…đã giúp các bạn TNNĐ nâng cao khả năng giao tiếp và vốn từ vựng Tiếng Anh của mình. Chương trình đã thực sự hấp dẫn và thu hút đông đảo TNNĐ là con em CBVC Nhà trường đăng ký tham gia.

Sáng 13/7, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng đã tổ chức thành công chương trình Trải nghiệm hè và các trò chơi dân gian Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Kinh tế & QTKD với sự tham gia của gần 60 cháu là đoàn đông nhất Đại học Thái Nguyên. Tại chương trình đã diễn ra nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn như: Bánh xe trường sơn, Nấu cơm liêu, làm bánh trôi…

Với tinh thần tham gia đầy sôi nổi, quyết liệt với nhiều nội dung hấp dẫn, các em TNNĐ Trường ĐH Kinh tế & QTKD đã đạt được 01 giải Nhất tại phần trò chơi Bánh xe trường Sơn

Ngày 14/7/2019 tại Hội trường Trung tâm học liệu- Đại học Thái Nguyên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ năm 2019”. Tham gia chương trình có sự góp mặt của các trường Đại học, cao đẳng thuộc Đại học Thái Nguyên. Các đơn vị đã mang nhiều tiết mục hấp dẫn, cùng phong cách biểu diễn đáng yêu, hồn nhiên, các em TNNĐ đã đem đến cho người nghe, người xem những tiết mục âm nhạc hấp dẫn; qua đó, thể hiện ước mơ, khát vọng trong sáng và đẹp đẽ của tuổi thơ. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường, sự hướng dẫn, chỉ bảo của các anh chị phụ trách, sự nỗ lực, hăng say tập luyện của các em TNNĐ đã mang lại kết quả tốt đẹp là 01 giải A và 01 giải B.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em TNNĐ rèn luyện thân thể và phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi trong dịp hè; Sáng ngày 28/7/2019 tại bể bơi Trường Đại học Sư Phạm đã diễn ra giải bơi Thiếu Niên Nhi đồng trường Đại học Kinh tế và QTKD. Giải bơi năm nay thu hút gần 30 cháu tham gia tranh tài với nội dung bơi tự do tại cự ly 25m và 50m. Kết thúc giải, BTC đã trao 6 giải Nhất, 6 giải nhì và 6 giải ba cho các nội dung.

Sáng ngày 31/7/2019 tại Phòng 204 giảng đường GK1, Nhà trường đã tổ chức chương trình “Lễ tổng kết công tác hè năm 2019 cho TNNĐ và trao thưởng, vinh danh những học sinh giỏi, xuất sắc năm học 2018 -2019”. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần quà cho gần 30 em TNNĐ có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè TNNĐ Nhà trường và trao phần quà cho 186 em có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện với tổng số tiền là 20.700.000 đồng.

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghê, thể dục thể thao, Ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em còn tổ chức cho gần 60 em TNNĐ thăm quan Khu du lịch Công viên nước Thanh Hà- Hà Đông Hà Nội.  Đây là một trong những hoạt động nhằm cổ vũ, động viên các em sau một năm học, đồng thời cũng là hoạt động ngoại khóa giúp các em TNNĐ được trải nghiệm với thực tế.

 

Đưa tin: Đoàn Thanh niên