Chương trình tình nguyện hè - mùa hè xanh năm 2019 Trường Đại học Kinh tế & QTKD về với miền quê xã Mỹ Yên – huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên
06/08/2019 | 9944 lượt xem

Chương trình tình nguyện hè - mùa hè xanh năm 2019 Trường Đại học Kinh tế & QTKD về với miền quê  xã Mỹ Yên – huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên

Chiến dịch tình nguyện hè tại địa phương là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức của Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Chiến dịch hè là dịp giúp sinh viên Nhà trường phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ứng dụng những điều đã được học trên giảng đường vào cuộc sống.

            Với chủ đề 'Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế & QTKD chung tay xây dựng nông thôn mới ” Đoàn Thanh niên tình trường ĐH Kinh tế & QTKD đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Trong 7 ngày diễn ra hoạt động tình nguyện (từ 22/7/2019-28/7/2019), đoàn đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện Đảng Ủy, chính quyền, Đoàn xã địa phương cùng sự nhiệt tình và quyết tâm cống hiến sức mình của tất cả các tình nguyện viên trong đội, kết thúc đợt tình nguyện, đoàn đã thực hiện được một số hoạt động với kết quả như sau:

- Xây dựng “Tuyến đường thắp sáng làng quê” với chiều dài 3 km,  trị giá 25.000.000 đồng.

- Phối hợp với bênh viện Đa khoa Thái Nguyên, Công an tỉnh Thái Nguyên Tặng quà tri ân cho 12 gia đình chính sách với tổng trị giá quà tặng: 4.000.000 đ

- Dọn dẹp, vệ sinh môi trường, phát quang bụi dậm các xóm: Xóm Đồng Phiêng, xóm Kỳ Linh, xóm Làng Lớn với tổng chiều dài là 6 km (tương đương 90 công)

- Tổ chức dọn dẹp nghĩa trang và chương trình Thắp nến tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ.

- Tham gia chương trình Thắp nên Tri ân tại Khu di tích 27/7 huyện Đại Từ.

- Cùng với người dân làm cỏ và trồng tuyến đường hoa tại UBND xã và các xóm theo chương trình Nông thôn mới: Tổng là 5 km (Tương đương 30 công).

- Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại trường mầm non Mỹ Yên – Đại Từ

- Tổ chức các hoạt động hè, dạy tiếng anh cho thiếu niên nhi đồng tại địa bàn xã. (07 buổi)

- Tổ chức chương trình Giao lưu thể thao với Ủy ban nhân dân xã giúp tăng cường sự đoàn kết và gắn bó với đoàn tình nguyện.

- Tập huấn công tác Đoàn cho các cán bộ Đoàn Thanh niên tại Địa phương.

Kết thúc chương trình tình nguyện hè, Đoàn Tình nguyện hè trường Đại học Kinh tế & QTKD đã được UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã in đậm những dấu ấn hết sức lớn lao, làm nên những niềm tự hào vô cùng to lớn cho thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD. Tự hào về truyền thống bao nhiêu, thì trọng trách của chúng ta càng nặng nề bấy nhiêu. Con đường để thực hiện những chiến dịch tình nguyện hè không hề bằng phẳng, mà đó chính là những khó khăn, vất vả đang chờ đón phía trước. .... Chúng ta, biểu hiện cho nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD, sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống tình nguyện từ bao năm nay bằng ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, xây dựng những vùng nông thôn mới.

Ảnh và bài: Đoàn Thanh niên