Lễ Bế giảng chương trình đào tạo Tiếng Việt Thương mại cho LHS Trung Quốc - Khóa IV
07/06/2017 | 1787 lượt xem

Lễ Bế giảng chương trình đào tạo Tiếng Việt Thương mại cho LHS Trung Quốc

 - Khóa IV

Các thầy cô của Nhà trường và các em LHS Trung Quốc tham gia buổi Lễ Bế giảng

Ngày 5/6/2017, Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng cho 52 Lưu học sinh (LHS) thuộc chương trình đào tạo Tiếng Việt Thương mại cho LHS Trung Quốc - Khóa IV - Năm học 2016 - 2017. Đến dự buổi lễ có PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo tham gia giảng dạy khóa học và các em LHS Trung Quốc.

PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế & QTKD với các đối tác Lào, Trung Quốc về việc đào tạo tiếng Việt Thương mại cho LHS; được sự cho phép của lãnh đạo cấp trên, Năm học 2015-2016, Nhà trường đã tiếp nhận 52 Lưu học sinh Trung Quốc đến học tập tại Trường. Đến nay, sau 01 năm học tập chăm chỉ và hiệu quả, các em đã hoàn thành khóa học và đạt kết quả tốt.

PGS.TS Đỗ Anh Tài trao chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo Tiếng Việt thương mại cho các em LHS

Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa, song các em đã nỗ lực hết mình để học tập đạt kết quả tốt nhất. Đến nay, các em đã có thể nâng cao trình độ tiếng Việt, nhiều em có thể sử dụng tiếng Việt lưu loát trong giao tiếp với thầy cô và bạn bè. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các em sinh viên của 2 nước gặp gỡ, giúp đỡ nhau trong học tập và tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hoá của 2 dân tộc.

Các em LHS chụp ảnh lưu niệm với thầy cô Nhà trường

Để có được kết quả nói trên, ngoài sự nỗ lực học tập của các em LHS, còn có sự quan tâm rất lớn của nhà Trường và đặc biệt là sự giảng dạy đầy nhiệt huyết và trách nhiệm của các giảng viên trong và ngoài Trường đã trực tiếp giảng dạy Lưu học sinh.

Hy vọng kết quả học tập trên sẽ là tiền đề để Trường Đại học Kinh tế & QTKD sẽ có nhiều dự án hợp tác liên kết đào tạo với các đối tác nước ngoài khác trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV