Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục
02/01/2018 | 2030 lượt xem

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

 

Sáng ngày 03/1, Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam cấp.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Cục Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam; Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên và các trường thành viên.

 

Toàn cảnh buổi Lễ Công bố

Vượt qua quy trình kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam, 5 trường Đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục gồm: Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đạt 53/61 tiêu chí.

Lãnh đạo Nhà trường đón nhận giấy chứng nhận KĐCLGD

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS. Đặng Kim Vui, Giám đốc Đại học  biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường đã đạt được. Đồng thời, Giám đốc cũng đánh giá cao tính tiên phong, chuyên nghiệp của Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trong các hoạt động KĐCLGD, đặc biệt trong việc hỗ trợ tích cực cho Đại học Thái Nguyên thực hiện các văn bản quy định của Bộ GD&ĐT trong hoạt động KĐCLGD.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo Cục KT&ĐBCLGD, Bộ Giáo dục nhấn mạnh: Kết quả mà các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên đạt được không chỉ đánh dấu bước phát triển của các trường, mà thể hiện sự phát triển của cả hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Hoạt động kiểm định chất lượng là hoạt động quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; là hoạt động tích cực hướng đến toàn hệ thống; đã tới lúc các trường phải thật sự năng động, không ngừng tự cải thiện mình để được xã hội và người học tin cậy, lựa chọn. Kết quả KĐCLGD chỉ là bước khởi đầu, không phải là đích đến cuối cùng, bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục, vì vậy các trường đại học cần duy trì các hoạt động đảm bảo chất lượng thường xuyên để duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của mình.

Kết quả đạt được lần này một lần nữa thể hiện sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, với nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục trong Nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo giáo dục, thể hiện vai trò và trách nhiệm của một trường đại học trước xã hội trong công tác bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển đất nước.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV